Oracle – tìm hiểu các module hoạt động của Oracle EBS ERP

Ngày nay, ERP đã trở nên phổ biến ở các công ty lớn, vừa và cả các doanh nghiệp mới thành lập. ERP bao gồm nhiều ngành, đặc biệt kể từ khi bắt đầu ERP cloud. Hệ thống ERP giảm các quy trình lặp lại và giảm yêu cầu nhập thông tin theo cách thủ công, điều này không chỉ cải thiện năng suất của mà còn loại trừ sự sai sót trong dữ liệu dẫn đến mắc các lỗi kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm hiểu về Oracle EBS ERP và các module hoạt động chính phù hợp cho từng mục đích riêng của mỗi doanh nghiệp. 

Oracle EBS (Oracle E-Business Suite ERP) là gì? 

Hệ thống Oracle E-Business Suite là một bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện bao gồm các ứng dụng  cho phép quản lý hiệu quả và tự động hóa tất cả các mảng nghiệp vụ. Trong đó bao gồm các hoạt động như tài chính, mua hàng, chuỗi cung ứng, nhân sự, phân tích kinh doanh… 

Oracle EBS (Oracle E-Business Suite ERP) là gì? 

Đọc thêm: GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP ORACLE ERP (ORACLE EBS) DO ONEBS TRIỂN KHAI

Các module của Oracle EBS ERP 

Các module hoạt động của Oracle EBS ERP bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, mỗi module hỗ trợ một lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Các module hoạt động của Oracle EBS ERP có thể được phân loại thành các nhóm chính sau:

Các module của Oracle EBS ERP 

Oracle CRM

CRM – Customer Relationship Management là module chuyên quản lý quan hệ khách hàng. Trong đó bao gồm các chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và cải thiện các mối quan hệ khách hàng hiện có, đồng thời tìm kiếm được khách hàng mới nhanh hơn. Ngoài ra, CRM cũng là một công cụ hoạt động như một kho lưu trữ để kết hợp các hoạt động bán hàng, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng, giúp hợp lý hóa quy trình, chính sách và nhân lực trong một nền tảng.

Financial Management: Quản lý tài chính

Module Financial Management của Oracle EBS ERP là một giải pháp quản lý tài chính toàn diện, giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động tài chính, kế toán, thuế, ngân sách, báo cáo và tuân thủ pháp lý.

Module Quản lý tài chính

Các chức năng chính của module Quản lý tài chính:

 • General Ledger: Sổ cái tổng hợp, là cơ sở dữ liệu trung tâm của hệ thống kế toán, lưu trữ và xử lý các giao dịch kinh tế của doanh nghiệp.
 • Accounts Payable/ Accounts Receivable: Kế toán phải trả/ thu, quản lý các khoản nợ/ thu hồi nợ và thanh toán cho các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh.
 • Cash Management: Quản lý các dòng tiền vào và ra của doanh nghiệp, dự báo và lập kế hoạch về tiền mặt.
 • Budgeting: Lập và theo dõi ngân sách cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, so sánh thực tế và dự kiến, phân bổ nguồn lực.
 • Reporting and Analytics: Cung cấp các báo cáo tài chính chi tiết và tổng quan, hỗ trợ việc ra quyết định và chiến lược kinh doanh.

Supply Chain Management: Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là một Oracle module chính, giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động liên quan đến việc sản xuất, phân phối và bán hàng, từ việc lập kế hoạch, điều phối, thực hiện cho đến kiểm soát. Doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích về cả mặt chi phí và chất lượng an toàn cho hàng hóa cũng như khả năng tăng trưởng, cạnh tranh. 

Procurement: Quản lý mua hàng

Module Procurement của Oracle EBS ERP là một giải pháp quản lý mua hàng toàn diện, giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động liên quan đến việc mua sắm hàng hóa và dịch vụ, từ việc lập kế hoạch, đặt hàng, nhận hàng cho đến thanh toán.

Human Resources: Quản lý nhân sự

Module Human Resources của Oracle EBS ERP là một giải pháp quản lý nhân sự toàn diện, giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động liên quan đến việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển, đánh giá và thưởng phạt nhân viên. Từ đó giúp tăng năng suất, tăng khả năng giao tiếp và tăng uy tín cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp. 

Business Intelligence: Phân tích kinh doanh

Module Business Intelligence của Oracle EBS ERP là một giải pháp phân tích kinh doanh toàn diện, giúp doanh nghiệp thu thập, xử lý và biểu diễn các dữ liệu kinh doanh từ các nguồn khác nhau, để hỗ trợ việc ra quyết định và chiến lược kinh doanh. Các quyết định được đưa ra nhờ có sự trợ giúp sẽ cải thiện cao hơn về tính hiệu quả và độ chính xác gắn với chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. 

Module Phân tích kinh doanh

Các chức năng chính của module này bao gồm:

 • Data Warehousing: Kho dữ liệu lưu trữ và xử lý các dữ liệu kinh doanh từ các nguồn khác nhau
 • Data Mining: Khai phá dữ liệu hỗ trợ·phân tích và khám phá các mẫu và quy luật ẩn  để tìm ra các thông tin hữu ích kinh doanh.
 • Reporting and Dashboards: Báo cáo và bảng điều khiển, trình bày các dữ liệu kinh doanh một cách trực quan và dễ hiểu, thông qua các biểu đồ, bảng, đồ thị,…
 • OLAP and Analytics: OLAP và phân tích, là quá trình thực hiện các phép toán và phân tích trên các dữ liệu kinh doanh, để tìm ra các chỉ số và xu hướng kinh doanh…

Làm thế nào để tích hợp các Module của Oracle EBS ERP vào doanh nghiệp

Oracle EBS ERP hiện là giải pháp chỉ đứng sau phần mềm chuẩn bị của SAP về bán hàng và giải pháp tốt nhất của nó có thể được tìm thấy ở hàng nghìn tập đoàn trên khắp thế giới. Các trích xuất dành riêng cho ngành do Oracle cung cấp có thể giảm thời gian và hỗ trợ cần thiết để đạt được giải pháp và cung cấp cho doanh nghiệp các quy trình kinh doanh được cấu hình để tăng lợi nhuận tổng thể.  

Để tích hợp các Module của Oracle EBS ERP vào doanh nghiệp phù hợp và hiệu quả, doanh nghiệp cần có cái nhìn tổng thể và chi tiết về từng module và cách chúng hoạt động. Doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần OneBS.VN để nhận dịch vụ tư vấn hỗ trợ và triển khai hệ thống Oracle đảm bảo hiệu năng, khả năng mở rộng cũng như tính an toàn của hệ thống. Tại OneBS, chúng tôi có các chuyên gia có thể giúp khách hàng:

 • Triển khai hệ thống ERP Oracle EBS với đầy đủ các phân hệ mở rộng (Project, CRM, Supply Chain, HR …), kết hợp cùng các gói mở rộng đã được tích hợp sẵn trên phần mềm.
 • Triển khai hệ thống ERP cloud Oracle NetSuite theo mô hình/kịch bản dựng sẵn với chi phí tối ưu, đưa ra các khuyến cáo, các giải pháp đường vòng phù hợp với tính chất của một hệ thống public cloud, đảm bảo khả tính khả thi trong vận hành thực tế.

Xin vui lòng liên hệ với OneBS.vn qua thông tin dưới đây: 

 • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà Mỹ Đình Plaza 2, số 2 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0982300211
 • Email: trieuph@onebs.vn
 • Website: www.onebs.vn